Tổ yến sào được mệnh danh là loại thực phẩm vàng rất tốt cho cơ thể con người. Đặc biệt súp yến là cách nấu đơn giản, dễ ăn và được nhiều bà nội trợ ưa thích nhất hiện nay. Vậy cách nấu súp tổ yến như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn những công thức ngon đẳng cấp.

Khoa học hiện nay đã chứng minh, trong tổ yến có chứa hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng. Cụ thể: 18 loại axit amin khác nhau, các khoáng chất và nguyên tố vi lượng. Đem đến hiệu quả tăng cường sức khỏe, trí nhớ, làm đẹp da và cải thiện vóc dáng đi cùng năm tháng. Cụ thể các công thức nấu ăn thơm nức mũi đối với món súp yến như sau:

Súp yến thả gà

Hình ảnh món súp yến thả gà bổ dưỡng

Vị dai của thịt gà xé nhỏ, kết hợp với nước dùng thơm ngon, hứa hẹn tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng. Có thể sử dụng món ăn này để khai vị trong các bữa tiệc.

Đây là món ăn trông khá đơn giản nhưng bạn cần chú trọng đến nước dùng. Bởi đây là thành phần quyết định đến độ thơm ngon của món súp. Có thể bổ sung thêm vài miếng gừng nhỏ, giúp khử tanh hiệu quả và đem đến mùi thơm khó cưỡng.

Súp yến thả gà cũng là một trong những cách nấu súp tổ yến ngon nhất, được nhiều bà nội trợ hay sử dụng. Bên cạnh thịt gà thì bạn có thể cho thêm các nguyên liệu khá như ngô ngọt, nấm hương,…để tạo mùi thơm và độ hấp dẫn cho món ăn.

Súp nấm tổ yến

Súp nấm tổ yến đơn giản, dễ làm

Đây là một trong những cách nấu súp tổ yến chuẩn vị nhất hiện nay. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món súp này bao gồm:

– 10 đến 20 gr tổ yến đã tinh chế.

– 50 gram nấm bào ngư.

– 50 gram nấm linh chi.

– Trứng gà ta: 1 quả.

– Một số nguyên liệu khác như: hành tây, nước dùng gà, bột bắp, ngò rí, gia vị.

Các bước tiến hành cụ thể như sau:

Bước 1: Sơ chế tổ yến bằng cách ngâm trong nước lạnh khoảng 30 phút, sau đó vớt ra và để ráo nước. Cho tổ yến vào thố thủy tinh để chưng cách thủy trong vòng 30 phút.

Đối với các nguyên liệu khác, bạn cần sơ chế như sau: nấm bào ngư xé nhỏ, ngò và hành tây làm sạch sau đó băm nhỏ.

Bước 2: Xào nấm kim châm cùng với hành tây. Lưu ý cần cho thêm gia vị để vừa ăn.

Bước 3: Đun sôi nước dùng thịt gà, cho toàn bộ nấm vừa đảo vào chung.

Bước 4: Hòa tan bột bắp với nước và đổ vào món súp, sau đó khuấy đều lên. Khi hỗn hợp trên nên sánh mịn, đập trứng gà vào và đun sôi với lửa nhỏ.

Bước 5: Cuối cùng, bạn đổ phần yến sào đã chưng vào nồi, sau đó đun thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Khi ăn có thể thêm tiêu và nhỏ để tăng mùi thơm hấp dẫn.

Súp yến sào càng cua

Súp yến sào càng cua lạ miệng

Với những tín đồ của hải sản thì đây là món ăn bổ dưỡng không thể bỏ qua. Súp yến sào càng cua có sự kết hợp hải hòa của vị ngọt thanh tổ yến với hương vị tươi mát của hải sản.

Cụ thể một số nguyên liệu cần chuẩn bị như:

– Tổ yến đã qua tinh chế: khoảng 10gr.

– Càng cua tươi: 2 càng,

– Dăm bông: 50 gram.

– Một số nguyên liệu khác như: ngô ngọt, nấm đông cô.

Các bước món này như sau:

Bước 1: Tiến hành sơ chế nguyên liệu, trong đó tổ yến ngâm với nước như đã trình bày ở trên. Càng cua luộc để nguội, sau đó bóc vỏ. Phần thịt xé thành những miếng nhỏ vừa ăn, càng để nguyên.

Cắt dăm bông thành từng sợi nhỏ. Ngô ngọt cắt thành ½ hạt. Nấm đông cô ngâm nở và cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: chưng cách thủy tổ yến, thời gian thích hợp là từ 20 đến 30 phút.

Bước 3: Đun sôi nước dùng và từ từ thả những nguyên liệu khác như: ngô ngọt, nấm đông cô, dăm bông vào nồi. Nêm gia vị sao cho vừa ăn.

Bước 4: Khi hỗn hợp trên đã sôi, bạn có thể pha bột bắp với nước rồi đổ vào nồi khuấy đều. Đến khi nước sánh lại thì tắt bếp.

Bước 5: Cuối cùng trộn tổ yến với nồi nước dùng có các nguyên liệu đã được nấu chín sẵn. Múc ra bát và thường thức. Bạn có thể cho thêm càng cua để trang trí cho món ăn thêm phần hấp dẫn.

Lưu ý khối lượng các nguyên liệu trên là tương đương với 1 đến 2 người sử dụng. Nếu muốn nấu nhiều hơn bạn cần cân nhắc kỹ các nguyên liệu. Đảm bảo sự hòa trộn hoàn hảo, tạo nên món ăn thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng.

Xem thêm:

Đặc biệt trong quá trình chưng tổ yến chỉ được sử dụng phương pháp hấp cách thủy. Tránh đun sôi trực tiếp sẽ ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng có trong tổ yến.

Bên cạnh hai công thức trên, bạn có thể tham khảo súp yến hầm bồ câu non. Món ăn này có thể sử dụng với phụ nữ sau sinh, người mới ốm dậy, giúp gia tăng khả năng phục hồi sức khỏe và bồi bổ cơ thể chống lại bệnh tật.

Hy vọng với những cách nấu súp tổ yến được trình bày ở trên. Bạn có thể chọn lựa cho mình món ăn ưng ý nhất. Sau đó tiến hành chế biến ngay tại nhà. Chúc bạn nấu ăn thành công với các món súp yến bổ dưỡng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *