Tổ yến vốn là một thực phẩm bổ dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Trong đó tổ yến chưng mật ong là công thức nấu được nhiều bà nội trợ ưa thích. Không chỉ có hương vị thanh mát, tươi ngon của tổ yến mà còn chứa đựng vị ngọt ngào của mật ong. Cùng đón đọc cách chưng yến mật ong đơn giản, dễ làm được bật mí ngay trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Hướng dẫn cách chưng yến với mật ong thơm ngon

Món yến chưng mật ong thơm ngon, bổ dưỡng

Để chế biến được món yến chưng mật ong bổ dưỡng, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

Tổ yến thô hoặc tinh chế: khoảng 19 gram.

– Mật ong nguyên chất: 2 thìa.

– Gừng xắt miếng mỏng để khử mùi tanh và tăng hương vị.

Các bước nấu cụ thể như sau:

– Bước 1: Tiến hành sơ chế tổ yến bằng cách ngâm trong nước lạnh từ 20 đến 30 phút. Sau khi yến nở đều và sợi mềm hơn thì vớt để ráo nước. Lưu ý không dùng nước nóng để ngâm vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng và ảnh hướng đến độ ngon của tổ yến

Bước 2: Chưng yến với nồi chuyên dụng trong khoảng 20 đến 30 phút. Để lửa nhỏ giúp tổ yến chín đều và giữ được hương vị thơm ngon truyền thống.

Bước 3: Hòa tan mật ong với nước ấm.

Bước 4: Trộn đều hỗn hợp mật ong với tổ yến đã chưng. Sau đó đun thêm khoảng 10 phút để hai vị hòa quyện với nhau. Có thể cho thêm vài lát gừng đã cắt nhỏ. Đậy nắp lại và chưng thêm 6 phút để hoàn thiện món ăn.

Cách chưng yến mật ong được bật mí trên đây là công thức chung của các bà nội trợ và đã được áp dụng thành công. Do đó bạn hoàn toàn có thể tham khảo và tự chế biến món ăn bổ dưỡng này ngay tại gian bếp nhà mình.

Lưu ý nên cân nhắc kỹ lượng tổ yến để có thể sử dụng trong một lần. Hạn chế bảo quản trong tủ lạnh vì sẽ làm mất vị ngon và các chất dinh dưỡng vốn có.

Lợi ích của món yến chưng mật ong

Sự kết hợp hoàn hảo của tổ yến với mật ong đem đến nguồn dinh dưỡng to lớn

Có thể nói yến chưng mật ong là món ăn mang hương vị thanh mát, nhẹ nhàng và rất dễ ăn. Đặc biệt món ăn này không hề kén đối tượng sử dụng, với trẻ em còn có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa phát triển và đảm bảo đường ruột ổn định. Hỗ trợ giảm ho lâu ngày không khỏi.

Xem thêm:

Tổ yến với hàm lượng dinh dưỡng các chất cao như: protein, khoáng chất đa dạng, 18 axit amin khác nhau đem đến nguồn sức khỏe và năng lượng dồi dào cho mọi đối tượng. Từ người già trẻ nhỏ đến phụ nữ mang thai hoặc những người cao tuổi và người mới ốm dậy. Tác dụng chung được biết đến của tổ yến như tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao sức đề kháng. Phòng chống các bệnh về tim và hệ hô hấp, giảm đau xương khớp hiệu quả. Ngoài ra tổ yến còn có tác dụng làm đẹp vô cùng tốt. Cụ thể: chống lão hóa, giữ vóc dáng đẹp và duy trì sắc xuân đi cùng năm tháng.

Khi kết hợp tổ yến với mật ong – một bài thuốc được sử dụng khá phổ biến trong đông y. Các tác dụng của tổ yến sẽ được gia tăng, tạo nên hương vị thơm ngon, khó cưỡng. Theo các nghiên cứu mới nhất, yến chưng với mật ong còn đem đến tác dụng tăng cường sự trao đổi chất, hạn chế mỡ thừa, giảm béo phì  nhanh chóng.

Nhiều người dùng hiện nay thắc mắc: liệu rằng khi kết hợp các thành phần quá nhiều chất dinh dưỡng như tổ yến và mật ong có tạo nên sự phản ứng và gây nên dư thừa chất trong cơ thể? Câu trả lời là không, bởi đây là hai thành phần có thể bổ trợ và kết hợp với nhau vô cùng tốt. Đem đến nguồn dinh dưỡng gấp nhiều lần cho cơ thể người sử dụng.

Một số lưu ý khi chưng yến với mật ong

Để đảm bảo hiệu quả cao nhất của món ăn khi chế biến cũng như thưởng thức, bạn cần lưu tâm một số vấn đề sau:

– Phương pháp chưng yến ảnh hưởng rất lớn đến hàm lượng dinh dưỡng. Do đó nên lựa chọn biện pháp thích hợp nhất là hấp cách thủy.

– Chỉ nên cho thêm mật ong sau khi đã yến chưng đã chín mềm và nở đều. Thời điểm thích hợp là sau 20 phút khi đã yến chín. Việc cho thêm mật ong ngay từ lúc đầu sẽ làm giảm vị ngon của yến và hàm lượng các dưỡng chất vốn có.

– Thời điểm thích hợp để sử dụng yến là vào sáng sớm, lúc dạ dày còn rỗng. Hoặc vào buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút. Sau khi ăn không nên vận động quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thu dưỡng chất. Đồng thời không nên tiếp xúc trực tiếp với nền đất lạnh. Nếu buộc phải di chuyển hãy sử dụng dép đi trong nhà.

– Chỉ sử dụng đúng hàm lượng khuyên dùng từ các chuyên gia dinh dưỡng. Nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây dư thừa chất trong cơ thể.

Hy vọng cách chưng yến mật ong được gợi ý trên đây sẽ giúp bạn có được món ăn như ý. Đem đến nguồn dinh dưỡng cần thiết nhất cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *