Yến sào là một trong những món ngon bổ dưỡng được nhiều người ưa chuộng. Không chỉ có tác dụng bồi bổ sức khỏe, đem đến vẻ đẹp hoàn hảo cho các chị em phụ nữ, yến sào còn được sử dụng như một liều thuốc chữa bệnh. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn làm yến chưng đường phèn táo đỏ hạt sen – món ăn thơm ngon, dễ chế biến và thích hợp với nhiều đối tượng.

Nguyên liệu chế biến món yến chưng đường phèn hạt sen với táo đỏ

Nguyên liệu quý làm nên sự bổ dưỡng của món ăn

Tên món ăn đã nhắc ngay đến những nguyên liệu cần thiết để bạn có thể chế biến thành công. Sự hòa trộn đặc biệt của yến sào, đường phèn, hạt sen và táo đỏ, tạo nên một món ăn đậm vị, khó cưỡng với bất kỳ thực khách nào. Bạn có thể sử dụng để tẩm bổ sức khỏe khi cơ thể suy nhược hoặc cần bổ sung thêm hệ miễn dịch.

Món ăn bổ dưỡng này là vô cùng cần thiết. Giúp bạn tăng cường sức đề kháng, để chống lại các virus gây bệnh trên cơ thế. Món yến chưng đường phèn hạt sen táo đỏ sẽ có sự hòa quyện ngọt ngào của đường phèn với vị bùi và thơm của hạt sen, táo đỏ. Đặc biệt yến sào chính nguyên liệu chính tạo nên sự thanh mát của món ăn.

Theo các nghiên cứu mới nhất, tổ yến là loại thức ăn bổ dưỡng có chứa nhiều loại axit amin, hơn 30 nguyên tố quý hiếm. Giúp cơ thể hấp thu nhanh chóng. Đồng thời thích hợp sử dụng với mọi lứa tuổi.

Hạt sen nằm trong danh sách các loại hạt thượng hạng, có tác dụng bồi bổ sức khỏe một cách nhanh chóng. Sở hữu vị thơm bùi, ngọt và vô cùng béo ngậy, tạo nên vị ngon đặc trưng của món ăn yến chưng. Trong loại hạt này có chứa nhiều vi chất dinh dưỡng như: protein, clo, carbohydrate,… mang đến nhiều tác dụng chữa bệnh. Cụ thể: các chứng bệnh như đau đầu, mất ngủ, lão hóa nhanh,….sẽ được cải thiện nhanh chóng sau khi bạn sử dụng loại hạt này thường xuyên.

Bên cạnh hai nguyên liệu chính kể trên thì táo đỏ là một thành phần không thể thiếu. Được mệnh danh là vua của các loại quả. Táo đỏ có rất nhiều công dụng trong sức khỏe và phòng trị bệnh cho con người. Nó là một liều thuốc vô cùng hiệu nghiệm để loại bỏ các chứng bệnh như: thiếu máu, chân tay lạnh,….

Hướng dẫn làm yến chưng đường phèn táo đỏ hạt sen chuẩn vị

Để chế biến món ăn hấp dẫn này bạn có thể tham khảo hướng dẫn làm yến chưng đường phèn táo đỏ hạt sen theo các bước đơn giản như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Tổ yến: 3 đến 5 gram.

– Hạt sen: 100gr.

– Táo đỏ khô: 50gr.

– Đường phèn: 10gr

Tùy theo số lượng người ăn cũng như khẩu vị mà bạn có thể chuẩn bị khối lượng các nguyên liệu nhiều hơn. Trên đây là khối lượng được chuẩn bị cho bữa ăn 2 người.

Tiến hành chưng yến với đường phèn, hạt sen và táo đỏ theo các bước:

Món yến chưng sau khi đã hoàn thiện

Bước 1: Làm sạch tổ yến bằng cách ngâm trong nước lạnh khoảng từ 20 đến 30 phút. Đến khi chúng nở đều và khá mềm thì vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Sơ chế hạt sen khô với nước lọc, tiến hành ngâm trong vòng một giờ đồng hồ. Sau đó cho vào đun với một ít nước để tăng độ thơm và mềm. Nếu bạn sử dụng hạt sen tươi cần phải tách bỏ, lấy tăm thông tâm sen. Việc sử dụng hạt sen tươi sẽ đảm bảo các chất dinh dưỡng tốt hơn, đồng thời rút ngắn thời gian chế biến vì hạt sẽ mềm nhanh hơn.

Bước 3: Đun hỗn hợp táo đỏ và hạt sen, lưu ý để lửa nhỏ, giúp hương vị của hai loại nguyên liệu này hòa quyện với nhau.

Bước 4: Tổ yến đã làm sạch cho vào chén để chưng (hấp cách thủy). Sau 30 đến 45 phút cho thêm đường phèn, khuấy đều khoảng 10 phút thì tắt bếp. Sử dụng phương pháp chưng cách thủy sẽ giữ được độ dinh dưỡng cho món ăn.

Bước 5: Trộn đều hai hỗn hợp vừa chế biến là táo đỏ hạt sen với yến chưng đường phèn. Đun trong vòng năm phút và tắt bếp.

Như vậy chỉ với các bước đơn giản như trên bạn đã hoàn thành món ăn bổ dưỡng là yến chưng đường phèn táo đỏ hạt sen thơm ngon, hấp dẫn và chuẩn vị.

Lưu ý khi chế biến món ăn bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ sau:

– Sử dụng thố điện để tiết kiệm thời gian và đảm bảo lượng nhiệt vừa phải khi chế biến món ăn.

– Chỉ nên chọn hạt sen trắng, thơm và không bị ẩm mốc. Đối với sen tươi nên chọn loại mới được hái về.

– Đối với táo đỏ, bạn có thể sử dụng thay thế bằng long nhãn. Tuy nhiên khi chế biến bạn nên cho ít đường hơn bình thường, bởi long nhãn có chứa vị ngọt tự nhiên.

– Khi món yến chưng vừa hoàn thiện thiện bạn nên thưởng thức luôn.

Như vậy với những hướng dẫn làm yến chưng đường phèn táo đỏ hạt sen trên đây, bạn đã có được công thức nấu ăn chuẩn vị. Tăng cường sức khỏe và nâng cao sức đề kháng cho cả gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *